Tìm hiểu về những lưu ý khi sử dụng sâm Ngọc Linh
Sâm Ngọc Linh là một bài thuốc quý mang lại giá trị cao cho sức khỏe con người. Bởi vậy, việc chế biến và cách sử dụng sâm Ngọc Linh đóng vai trò rất quan trọng. Bài viết dưới đây là chia sẻ về những lưu ý khi chế biến và sử dụng sâm Ngọc Linh.
Những lưu ý khi chế biến sâm Ngọc Linh
Sâm Ngọc Linh có rất nhiều cách chế biến. Tuy nhiên, cách được sử dụng được nhiều người áp dụng nhất đó là sâm ngâm rượu và ngâm mật ong. Đây là những cách dễ sử dụng và mang tác dụng hiệu quả nhất cho người sử dụng.
- Tuyệt đối không được dùng đồ inox hay đồ có tính kim loại để chế biến, sẽ làm giảm phần lớn tác dụng của sâm.
- Đối với sâm ngâm rượu: Sử dụng bàn chải hoặc bình xịt nước chuyên dụng rửa sạch những củ sâm. Sâm sau khi đã xếp và tạo thế khi cho vào bình thủy tinh cao cấp. Sau đó đổ rượu đầy bình, nếu chọn bình thủy tinh đẹp và tạo thế cho sâm, khi trưng bày sẽ tạo sự thẩm mỹ hơn. Sâm ngâm rượu sau khoảng 3 - 5 tháng là có thể sử dụng được.
Sâm Ngọc Linh ngâm rượu
- Đối với sâm ngâm mật ong: Rửa sạch sâm Ngọc Linh để cho ráo nước rồi mang thái lát mỏng như đồng xu (khoảng 1-2 cm). Cho phần sâm đã thái lát vào bình hoặc hũ thủy tinh cao cấp đã chuẩn bị sẵn. Sau đó đổ mật ong lên sao cho ngập mặt sâm. Lưu ý bạn nên dùng mật ong rừng nguyên chất, đảm bảo an toàn an toàn vệ sinh thực phẩm để tránh hỏng sâm khi ngâm phải mật ong pha tạp.
Sản phẩm sâm Ngọc Linh ngâm mật ong ngâm sẵn
- Để sâm có thời hạn sử dụng lâu nhất, sau khi sâm đã ngâm mật ong, bạn nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Còn ngâm rượu có thể trưng bày làm đẹp không gian tại nơi khô ráo, thoáng mát.
Những lưu ý khi dùng sâm Ngọc Linh
- Không uống trà sau khi dùng sâm sẽ làm giảm tác dụng của sâm.
- Không lạm dụng mà dùng quá nhiều sâm cùng lúc. Bởi sâm là thực phẩm đại bổ, nếu dùng quá liều lượng sẽ gây phản tác dụng.
- Trường hợp trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú và người bị đau bụng tiết tả, lạnh bụng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
- Nên dùng sâm cho người có thể trạng yếu hay các bệnh nhân ung thư để cải thiện và nâng cao sức khỏe và sức đề kháng nhanh chóng và đặc biệt rất an toàn.
- Nên dùng liều lượng gấp đôi so với bình thường đối với người mới ốm dậy hoặc người mới trải qua cuộc phẫu thuật.
- Không nên ăn, uống sâm vào buổi tối muộn vì sẽ gây mất ngủ. Bởi các thành phần của sâm Ngọc Linh có tính dược lý rất mạnh. Ăn 1 lát sâm sẽ làm hệ thần kinh hưng phấn, tinh thần tỉnh táo tức thì. Nên ăn sau bữa ăn sáng hoặc trưa đảm bảo bạn sẽ có một ngày làm việc tràn đầy sức khỏe và năng lượng.
Củ sâm Ngọc Linh
Vì sâm Ngọc Linh rất giá trị và giá thành khá đắt đỏ, nên những đối tượng, những đơn vị làm giả sâm Ngọc Linh để bán ra thị trường mọc lên như nấm. Do sản phẩm làm giả rất tinh vi hoặc sử dụng tam thất hoang để đánh lừa người mua, điều này rất khó để phân biệt bằng mắt thường.
Để tránh tình trạng "tiền mất, tật mang" Tamsoa khuyên người dùng nên tỉnh táo để lựa chọn những đơn vị uy tín cung cấp sâm có cơ sở pháp lý và giấy kiểm định chất lượng sản phẩm. Bởi nếu dùng phải hàng giả, bạn không chỉ mất một khoản tiền lớn mà người gánh chịu hậu quả không ai khác chính là bạn và người thân của bạn.
Nếu bạn còn đang băn khoăn lo lắng mua phải hàng giả, kém chất lượng hãy liên hệ với Tamsoa theo hotline: 0933 583 666 - 0962 882 996 để được tư vấn nhé. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ công ty: Số 27/90 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, HN để xem trực tiếp sản phẩm.
=> Xem thêm: Các nhận biết sâm Ngọc Linh thật, giả.
Nhận xét
Đăng nhận xét