Nên bồi bổ những gì cho phụ nữ sau sinh tốt nhất?
Hiện nay, đang có rất nhiều thắc mắc từ phía các chị em phụ nữ: "Phụ nữ sau sinh nên ăn gì để nhanh chóng phục hồi thể trạng?". Nắm bắt được tâm lý các chị em, Tamsoa.,Jsc sẽ chia sẻ các món ăn bổ dưỡng cho phụ sản sau sinh, giúp bồi bổ cơ thể, nhanh chóng phụ chồi sức khỏe để có thể chăm sóc em bé được tốt nhất.
Giải đáp thắc mắc phụ nữ sau sinh nên ăn gì?
1. Nhung hươu tươi (hoặc khô)
Trong nhung hươu có chứa vô vàn các dưỡng chất quý hiếm. Bao gồm 25 loại Acid Amin và 26 nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Mg, Na, P, K, Asl…rất cần thiết cho cơ thể con người. Nhất là các chị em phụ nữ sau sinh cần bổ sung để cho bé phát triển toàn diện.
Tác dụng của nhung hươu đối với phụ nữ sau sinh:
Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể giúp bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và an toàn.
Giúp cân bằng lượng hoocmon, cải thiện tình trạng khô âm đạo giảm ham muốn sau khi sinh.
Giúp tái tạo tế bào máu, nhanh chóng bù đắp lượng máu đã mất khi sinh em bé.
Giảm ngay các triệu chứng thường gặp sau khi sinh như chân tay tê buốt, tay mỏi rã rời, đau lưng, cứng và đau cơ,…
Phòng ngừa bệnh tật cho cơ thể mẹ và bé. Ngoài ra còn kích thích ăn ngon, ngủ ngon.
Đặc biệt, nhung hươu còn có tác dụng phòng chống và chữa bệnh tắc tia sữa ở phụ nữ sau khi sinh.
Cách sử dụng nhung hươu cho phụ nữ sau sinh hiệu quả
Nhung hươu nấu cháo
Nguyên liệu cần chuẩn bị: gạo ngon và 2-5gr nhung hươu.
Cách làm: gạo mang nấu cháo. Đến khi chín cho thêm nhung vào để khoảng 3-5 phút là xong.
Nhung hươu hấp cơm
Nhung mang thái lát và đem hấp cơm dùng hằng ngày. Mỗi ngày dùng 1-2 lần. Mỗi lần 1-2 lát.
Đây là 2 cách làm mang lại hiệu quả tốt nhất cho bà bầu. Đặc biệt, chế biến theo cách này rất dễ ăn (không xong mùi tanh của nhung hươu).
Uống sữa nóng
Sau khi sinh các chị em phụ nữ sau sinh cần uống sữa nóng hàng ngày. Giúp các mẹ nhanh chóng hồi lại sức khỏe và sữa về cho con bú.
Một số loại sữa bột chất lượng để pha nóng như: Sữa Anmum (Mỹ), Sữa Mamalac (Hancofood- VN), Dielac Mama (Vinamilk),…
Thịt bò nạc
Thịt bò giúp cung cấp đầy đủ năng lượng mà còn giàu chất sắt. Bởi sắt là thành phần không thể thiếu đối với các mẹ trẻ sau sinh.
Trong thịt bò rất giàu hàm lượng đạm và vitamin B12 rất cần thiết cho cơ thể.
Những món ăn kết hợp thịt bò ngon, dễ làm, bổ dưỡng: Thịt bò hầm khoai tây, thịt bò xào cà tím,...
Rau khoai lang
Rau khoai lang có vị ngọt thơm, không độc, tính mát. Loại rau này rất có lợi cho phụ nữ đang cho con bú.
Ăn rau khoai lang giúp các sản phụ nhuận tràng, lợi sữa, tiêu hóa tốt.
Những món ăn từ rau khoai lang: rau lang xào tỏi, canh rau lang nấu mắm ruốc, canh rau khoai lang với tôm,...
Rau ngót
Ăn rau ngót rất có lợi cho các phụ sản trong thời kỳ sau sinh. Giúp giảm nguy cơ bị viêm nhiễm sau sinh, làm sạch nhanh sản dịch. Ngoài ra, còn giúp tăng ham muốn, nâng cao hệ miễn dịch và lợi sữa mẹ.
Những món canh từ rau ngót: canh rau ngót với thịt băm, canh rau ngót với tôm, canh rau ngót với cua đồng,…
Trên đây là là câu trả lời cho thắc mắc: “ Phụ nữ sau sinh nên ăn gì để phụ hồi sức khỏe?”. Qua đây, giúp bạn bỏ túi thêm kiến thức để bồi bổ cho bản thân hoặc cho người thân của mình.
Ngoài ra, nếu bạn cần tìm hiểu về nhung hươu hãy liên hệ trực tiếp với Tamsoa để được tư vấn miễn phí!
Website: Tamsoa.com.
Hotline 0933. 583. 666.
VPGD: Số 27 -29, Ngõ 90 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Nhận xét
Đăng nhận xét